Công Ty TNHH Art Blinds Việt Nam

Hướng dẫn vệ sinh rèm cuốn tại nhà

Hướng dẫn vệ sinh rèm cuốn tại nhà

Hướng dẫn vệ sinh rèm cuốn tại nhà

06/12/2017

 

Rèm cuốn hay mành cuốn đang là một thiết bị trang trí không thế thiếu tại nhiều ngôi nhà hiện nay đặc biệt là những khu chung cư, biệt thự. Một tầm rèm cuốn phù hợp với màu sơn tường, thiết kế nội thất sẽ khiến căn phòng của bạn trở nên sang trọng và cuốn hút hơn bao giờ hết. Thế nhưng bạn cũng cần phải lưu ý đến vấn đề vệ sinh để giữ được tấm rèm cuốn luôn luôn sạch sẽ mang lại vẻ đẹp cho căn phòng nhà mình. Chính vì vậy hôm nay Rèm Art Blinds xin hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh rèm cuốn sao cho không bị hư hại để các bạn có thể tham khảo.

Chuẩn bị

Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những thứ sau đây: 1 chiếc bàn chải lớn, 1 chiếc bàn chải đánh răng nhỏ, giẻ lau,… một số đồ tẩy rửa như nước rửa chén, bột giặt, xà phòng…

Quy trình thực hiện

vệ sinh rèm cuốn

Điều đầu tiên bạn cần phải làm đó là sử dụng máy hút bụi để hút hết sạch bụi rồi tháo toàn bộ rèm ra khỏi khung.

vệ sinh rèm cuốn

Kiểm tra lại xem rèm đã sạch hay chưa nếu chưa thì sử dụng chổi để lau dọn nốt.

Sau đó dùng nước để giặt giũ rèm. Chú ý đảm bảo nguồn nước có độ ẩm vừa đủ không quá nóng và không quá lạnh. Khi giặt thì bạn nên cho một ít xà phòng hay nước rửa bát vào. Nếu rèm cuốn nhà bạn màu trắng thì bạn có thể cho thêm sử dụng thuốc tẩy trắng để loại bỏ những vết bẩn có trên mặt rèm. Sau đó nhẹ nhàng đặt rèm vào bốn tắm. Nếu rèm quá dài thì bạn có thể gấp nhẹ theo chiều thiết kế của rèm. Ngâm rèm một vài tiếng.

vệ sinh rèm cuốn

Rồi sau đó bạn sử dụng rẻ mềm để lau sạch các vết bẩn, còn đối với những mảng bám cứng đầu bạn nên dùng một chiếc bàn chải đánh răng cũ để đánh. Vặn vòi và xả nước trực tiếp lên tấm rèm đặc biệt là những mảng bám vừa đánh. Tiếp tục xả cho đến khi không còn xà phòng hay bất cứ vết bẩn nào nữa. Nếu không xả thật kỹ, xà phòng sẽ tạo một môi trường lý tưởng cho bụi bẩn tích tụ. Nếu có ai đó ở cạnh bạn có thể nhờ cầm rèm giúp và tiến hành xả trực tiếp dưới vòi hoa sen để xả xà phòng một cách triệt để.

Sau đó là bạn mang rèm lên giá phơi và phơi đến khi nào khô và cuối cùng là lắp đặt vào khung.

Như vậy chỉ cần thực hiện theo những bước trên là bạn sẽ được những tấm rèm luôn luôn sạch sẽ mà không làm bất cứ hư hại nào đến sản phẩm.

TAGS :

viết bình luận của bạn

DMCA.com Protection Status