Công Ty TNHH Art Blinds Việt Nam

Hướng dẫn vệ sinh rèm cửa văn phòng

Hướng dẫn vệ sinh rèm cửa văn phòng

Hướng dẫn vệ sinh rèm cửa văn phòng

09/10/2017

Để rèm cửa văn phòng luôn bền đẹp như mới bạn cần vệ sinh chúng cẩn thận theo định kỳ nhất định. Sau đây là hướng dẫn vệ sinh một số loại rèm cửa phổ biến để bạn tham khảo.

Hướng dẫn vệ sinh rèm cửa văn phòng

- Đối với rèm lá dọc và rèm cuốn

Rèm lá dọc và rèm cuốn có cách vệ sinh tương tự nhau do chúng được làm từ những chất liệu giống nhau. Bạn có thể dễ dàng vệ sinh một cách thường xuyên hơn nếu chất liệu của hai loại rèm này có thể vệ sinh bằng nước. Ngược lại chúng ta nên áp dụng phương pháp làm sạch từng điểm đối với loại rèm không vệ sinh bằng nước.

Hãy tháo chiếc rèm cuốn ra khỏi thanh treo, sau khi thực hiện xong thì đặt nó ngay ngắn lên sàn nhà. Để loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt của bạn có thể sử dụng máy hút bụi. Sau đó ngâm rèm vào bồn tắm chứa nước ấm và dung dịch chất tẩy rửa để có thể loại bỏ những vết bẩn cứng đầu.

Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể sử dụng bàn chải đánh răng hoặc miếng bọt biển mềm để có thể làm sạch các vết bẩn. Cuối cùng là mang những chiếc rèm này đi phơi ở nơi nhiều gió, tránh ánh nắng trực tiếp.

- Đối với rèm sáo nhôm và rèm gỗ

So với rèm cuốn và rèm lá dọc thì việc vệ sinh rèm gỗ và rèm sáo nhôm nhanh chóng, dễ dàng hơn khá nhiều.

Bạn có thể loại bỏ những vết bẩn trên sáo nhôm bằng cách sử dụng những chối lông sợi nhỏ hoặc lau khăn giấy để xử lý triệt để vết bẩn.Bên cạnh đó, trong quá trình làm sạch rèm cửa văn phòng thì bạn cũng cần chú ý là lau từ trên xuống dưới, việc thực hiện ngược lại có thể khiến các thanh nhôm, thanh gỗ ở rèm bị rơi ra.

Còn một cách khá phổ biến nữa đó là sử dụng găng tay bông để lau từng thanh gỗ một. Điều này sẽ giúp chiếc rèm cửa văn phòng trở nên sạch sẽ hơn bao giờ hết!

viết bình luận của bạn

DMCA.com Protection Status